0903 861 248 contact@mastertalk.vn
Tầng 12, Tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10
Mastertalk

Phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất dành cho người mất gốc

21-05-2020
Bạn mất gốc tiếng Anh và không biết bắt đầu từ đâu. Dạy tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà là phương pháp tốt nhất hiện nay

Bạn có biết, để bắt đầu học tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào khác, bạn cần tìm một giáo viên phù hợp và 1 phương pháp phù hợp để học không bị chán và bỏ cuộc giữa chừng trước khi nhìn thấy kết quả. 94% người học đã chán nản và bỏ cuộc giữa chừng trước khi tìm được phương pháp học phù hợp với mình. Vậy có  phương pháp học nào là hiệu quả nhất không?

Phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất cho người mất gốc

Trước khi bắt đầu hành trình bạn cần tìm hiểu những việc cơ bản sau:

Biết trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu

Bạn nên tìm hiểu về bức tranh chung của việc học 1 ngôn ngữ mới và tới các trung tâm Anh ngữ hoặc nhờ bạn bè mình kiểm tra xem mình đang ở trình độ nào.

Đặt  một mục tiêu rõ ràng, cụ thể

Điều đầu tiên bạn phải có một mục tiêu rõ ràng và cụ thể để duy trì động lực lâu dài để đạt được nó. Mục tiêu này phải đủ mạnh để bạn thiết lập các hành vi cần thiết, biết cách nói không với những thứ gây xao nhãng. bạn cần xác định rõ ràng “Bạn học tiếng Anh để làm gì?”. Ví dụ, bạn học tiếng Anh để thăng chức trong công việc, để đi du học, để định cư ở nước ngoài…

Sau đó, thiết lập một lộ trình  thực hiện từng bước và có hệ thống, nếu không có hệ thống bạn không biết mình cần hoàn thành cái gì trong tuần này, tháng này... Cách làm này sẽ giúp bạn có một kế hoạch học tiếng Anh đúng hướng, chi tiết, hiệu quả. Không nên đặt mục tiêu vượt khả năng bản thân, sẽ khiến bạn dễ nản chí, bỏ cuộc.

Học tiếng Anh thành thói quen mỗi ngày

Giao tiếp với tiếng Anh hàng ngày, hãy biến nó thành thói quen. Mỗi ngày dành ít nhất 1 giờ học tiếng Anh trong tâm thế tập trung cao độ, thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả.

Dù việc học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hoặc bị mất gốc sẽ không đơn giản, nhưng bạn cần hiểu rõ: “Học tiếng Anh phải học đều cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết”.

Học từ vựng

Bạn chỉ cần sử dụng được 600 từ là giao tiếp được tiếng Anh thành thạo. Từ vựng chính là bước quan trọng để xây dựng nền tảng. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều nói đi nói lại khoảng 200, 300 từ và không bứt phá khả năng tiếng Anh lên được. Phương pháp học tiếng Anh chuyển hóa của Mastertalk.vn có sử dụng kĩ thuật siêu trí nhớ - bằng việc kể các câu chuyện có các từ cần nhớ, bạn sẽ thành thạo cách sử dụng mỗi từ trong mỗi bài học.

Hãy học từ có chọn lọc, học những từ vựng thường sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cả cụm từ, thành ngữ.

Học ngữ pháp

Học tiếng Anh cơ bản cũng cần nắm cấu trúc ngữ pháp để biết cách sử dụng ngôn ngữ. Bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói như các thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, cách đặt câu hỏi, câu trả lời….

Học phát âm

Học phát âm đúng sẽ giúp bạn truyền tải ý của mình muốn nói đến người nghe một cách dễ dàng, chính xác.
Bí quyết học phát âm cho người mất gốc là thường xuyên xem phim, nghe các chương trình tiếng Anh trên BBC, VOA,…và bắt chước giống theo lời nhân vật. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, trung tâm anh ngữ để trao đổi kỹ năng phát âm,…Chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả rõ rệt.

Học nghe

Bạn cần phải tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên bằng cách nghe thật nhiều, nghe bất kỳ lúc nào, nghe xong và lặp lại. Bạn có thể nghe băng, nghe nhạc, radio, xem các chương trình truyền hình, xem phim có phụ đề tiếng Anh, luyện nghe trên các trang web miễn phí,…
Nếu bạn phải đi làm, không có nhiều thời gian nghe tiếng Anh thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Anh cơ bản cho dân công sở sau: sử dụng thời gian nghỉ trưa để xem một bộ phim ngắn, nghe nhạc, xem tin tức…là cách để trao dồi kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả, dễ dàng sắp xếp thời gian. Cố gắng thực hành đều đặn thường xuyên mỗi ngày.

Học nói

Hãy vận dụng tối đa thời gian trên lớp, hay bất cứ nơi đâu để nói tiếng Anh với những câu đơn giản, nó sẽ giúp bạn nhớ bài, phản xạ nhanh trong tình huống thực tế. Bạn có thể tự nói trước gương, thu âm và nghe lại để chỉnh lỗi sai, học nói cùng bạn bè hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh,… Tự tin, cố gắng sẽ giúp bạn thành công.

Học đọc

Khi học tiếng Anh cơ bản để rèn luyện kỹ năng đọc, bạn nên thường xuyên đọc những tài liệu tiếng Anh mà bạn yêu thích mỗi ngày như sách truyện trẻ em, truyện trinh thám, báo, tạp chí, giáo trình tiếng Anh, tài liệu trên Internet,…Nó sẽ không gây nhàm chán, mà càng tăng phần hứng thú.

Học viết

Bạn hãy bắt đầu luyện viết bằng những câu đơn về chủ đề xung quanh mình, tự đặt câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh, có thể viết nhật ký, viết mail bằng tiếng Anh,… Chú ý kiểm tra lỗi chính tả để kịp thời khắc phục, sửa sai.

Đó là tổng hợp những kỹ năng, nền tảng mà bạn cần trau dồi, rèn luyện nếu muốn thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Anh nhanh chóng.

Một người muốn thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Anh thì cần chăm chỉ học 6 buổi/tuần, mỗi ngày dành 1 giờ để học thì sẽ mất 5 – 6 tháng là có thể nắm vững kiến thức tiếng Anh cơ bản.

Do đó, nếu bạn không có thời gian hoặc sự kiên trì, bạn có thể tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh tại MasterTalk như khóa học tiếng Anh cho người bận rộn, tiếng Anh công sở cơ bản,…Bạn có thể lấy lại toàn bộ kiến thức tiếng Anh cơ bản, tự tin vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày nhờ đội ngũ giáo viên tâm huyết và phương pháp giảng dạy dành riêng cho người lớn bận rộn của MasterTalk.

Cho tới nay không có cách học nào nhanh hơn là cách học tiếng Anh 1 kèm 1 tại MasterTalk. Với giáo viên phù hợp sẽ giúp bạn tìm được phương pháp phù hợp và xây dựng một hệ thống học tập phù hợp với lịch trình và điều kiện của bạn. Bạn không thể không tiến bộ khi có giáo viên tận tâm và phương pháp phù hợp.

Hi vọng bài chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh cơ bản trên sẽ giúp các bạn biết thêm một phương pháp học hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm các khóa học tiếng Anh mới tại MasterTalk, bạn hãy gọi đến số 0903. 861. 248 để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.

Lan Anh

Bài Viết Khác

Siêu Trí Nhớ - Phản Xạ: Tầm Cao Mới Của Phương Pháp Phản Xạ, Chén Thánh Cho Việc Học Ngôn Ngữ Mới

12-07-2020

Lập trình cho não bộ, cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để học bất cứ ngôn ngữ nào

Chi tiết

Học IELTS ở đâu tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh?

21-05-2020

Từ trình độ tiếng Anh cơ bản đã bứt tốc lấy IELTS để đi làm việc tại Canada

Chi tiết

Học kèm tiếng Anh Tại Nhà. Học Trực Tiếp 1 Thầy 1 Trò. Luyện Nghe Nói Cùng Giáo Viên tốt nhất

21-05-2020

Có thể giao tiếp tự nhiên với người bản xứ, điểm tốt ở trên trường và đạt chuẩn các kì thi quốc tế với tiếng Anh 1 kèm 1 tại MasterTalk

Chi tiết