0903 861 248 thuctram.le@mastertalk.vn
Chung cư Khánh Hội 3, 360Bis Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Hồ Chí Minh
Mastertalk

Siêu Trí Nhớ - Phản Xạ: Phương pháp học ngôn ngữ thần thánh của điệp viên tình báo Anh MI-6

12-07-2020
Bên cạnh các vũ khí bí mật (như series phim Mission Impossible của Hollywood thường mô tả), trí thông minh và tài năng, các điệp viên còn có một vũ khí rất đặc biệt: Đó là trí nhớ!

     Việc ghi nhớ mọi thông tin mà không ghi xuống giấy hay sử dụng hình chụp hay băng ghi âm là thách thức đối với tất cả các đặc vụ của các cơ quan tình báo trên thế giới.

Spy2

Điệp viên không thể trông chờ vào ghi chép

     Warren Reed – cựu đặc vụ của Cơ quan Tình báo quốc ngoại Anh (MI-6) hiện đang làm việc cho Cơ quan Tình báo Australia ASIS – có kỹ thuật riêng đơn giản để rèn luyện trí nhớ. Một trong những điều đầu tiên mà điệp viên cần học là tìm cách cho bộ nhớ của mình có thể ghi nhớ nhiều hơn bình thường, không chỉ để thành công mà cũng là để sống còn.

     “Nếu một điệp viên đầu hàng, tình hình có thể trở nên tồi tệ trong phút chốc. Điệp viên vẫn là người, có lúc cũng sợ hãi”, Reed nói.

     “Nếu họ phản bội chính mình, họ sẽ không sống sót. Họ sẽ bị thủ tiêu trong vụ đụng xe hơi hay tai nạn giao thông ngụy tạo hay có thể bị kéo ra ngoài đường, tra tấn và giết chết. Tệ hơn nữa, khi đang thi hành nhiệm vụ, một điệp viên không thể nói ‘Quỹ đạo của tên lửa là thế nào, các anh đang vận chuyển bao nhiêu ký. Xin lỗi, đợi chút để tôi lấy giấy bút”, Reed diễn giải.

Kỹ thuật “ngôi nhà của gia đình tôi”

Reed gọi kỹ thuật ghi nhớ của mình là “ngôi nhà của gia đình tôi” – kỹ thuật liên tưởng hình ảnh mà ông phát triển và luyện tập.

Có hai điều bạn cần ghi nhớ trong đầu mình. Đầu tiên là “cái đã biết” và kế đến là “cái chưa biết” – tức là những thông tin bạn cần ghi nhớ.

    Dùng phương pháp này học tiếng Trung, trung bình chỉ sau 6 tháng đã giao tiếp thành thạo với người Hoa bản địa, phương pháp này là tầm cao mới của phương pháp phản xạ, giúp người học viên học nhanh 3-5 lần so với cách học truyền thống.

Nguyên Lý:

Nguyên lý số 1: Siêu Trí Nhớ

 MasterTalk Way Cho rằng, ngôn ngữ phải thấm sâu vào tiềm thức, hình thành phản xạ vô điều kiện thì mới thực sự nói được. Chưa thấm vào tiềm thức, thành trí nhớ cơ bắp, có thể buột miệng nói ra bất cứ thứ gì, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu thì chưa gọi là thành thạo.

     Những bố mẹ học sinh trường quốc tế thấu hiểu nguyên lý này khi học sinh đó được chìm đắm trong môi trường ngôn ngữ đó 8 tiếng/ngày, 360 ngày/năm, trong vài năm liên tục. Còn phần còn lại của chúng ta thì sao? Chúng ta không có đủ thời gian và tiền bạc để có thể học theo cách một đứa trẻ trường quốc tế học.

     Siêu Trí Nhớ - phương pháp dùng trí tưởng tượng – ngôn ngữ của tâm hồn để ghi nhớ, dùng kỹ thuật này chúng ta tư duy ngôn ngữ bằng hình ảnh và cảm xúc, đưa ngôn ngữ đó đi sâu vào tiềm thức. Học theo cách này ngôn ngữ ngấm vào máu thịt không thể nào quên. Trí nhớ được hình thành một cách tự nhiên trong não bộ. Và sử dụng chén thánh trong ghi nhớ là trí nhớ hành trình để biến lưu giữ kiến thức cần nhớ thành dạng những câu chuyện, kể được 100 câu chuyện bằng ngôn ngữ đó tự dưng thành thạo nói được ngôn ngữ đó như tiếng mẹ đẻ.

Nguyên lý số 2: Phản Xạ 360 Độ

     Bạn phải thực hành bằng phản xạ. Sau khi ghi nhớ môt lượng thông tin từ vựng, câu, ngữ âm, ngữ điệu, ngữ pháp ban phải phản xạ liên tục. Đó bạn thực sự tự tin sử dụng nó một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

     Dùng Siêu Trí Nhớ, bạn có thể nhớ từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, đoạn văn theo cách dễ dàng nhất. Sau đó dùng tổ hợp các câu hỏi của mọi chủ đề để đưa trí nhớ đó thành phản xạ vô điều kiện. Bằng cách này bạn học ngôn ngữ theo bản năng, tất cả các giác quan đều được sử dụng.

     Kiên trì phương pháp Siêu Trí Nhớ và Phản xạ 360 này trong vòng 3 tháng, một người trưởng thành chưa bao giờ học tiếng Anh sẽ đạt đươc khả năng ghi nhớ phi phàm. Có thể sử dụng thành thạo 1000 câu giao tiếp cơ bản. Kiên trì trong vòng 6 tháng, bạn sẽ đạt trình độ người bình thường học trong 2 năm. Kiên trì 1 năm, bạn đã hoàn toàn làm chủ ngôn ngữ đấy ở mức độ cao nhất.

Hình thức học:

     Cho dù bạn đang học gì đi nữa, bạn cũng cần 1 giáo viên để biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của bạn và đồng hành cùng bạn để:

     - Xác định hệ thống & xây dựng thói quen:  

     Hệ thống để xác định cái gì cần học, cái gì không để đạt được mục tiêu. Phương pháp và các kỹ thuật tối đa hóa khả năng não bộ sẽ giúp bạn đi nhanh hơn và bạn cần biến mọi thứ thành thói quen.Thói quen sử dụng Siêu Trí Nhớ - Phản xạ, lặp đi lặp lại sẽ khiến bạn có khả năng tư duy bằng hình ảnh, bạn học nhanh tới mức đáng kinh ngạc.

     - Tạo Động Lực, hiểu bạn để dẫn dắt bạn tới trình độ mới:

     Trong quá trình chinh phục ngôn ngữ mới, bạn sẽ trải qua rất nhiều điểm bước ngoặt giống như các đốt mía. Vượt qua các đốt này trình độ của bạn sẽ lên tầm mức mới. Giáo viên là người giúp bạn nhận diện và vượt qua các đốt mía này. Giáo viên giống như là huấn luyện viên, giúp học viên hình thành nên kỹ, chiến thuật và chơi hết khả năng với sở trường của mình.

     Bạn có thể chọn giáo viên phù hợp và học theo hình thức 1 kèm 1, học theo nhóm, theo gia đình hay Công ty tại MasterTalk. Đây là cách học tiết kiệm thời gian và năng lượng nhất cho người học.

     Trên đây là những hướng dẫn, cách thức cụ thể theo phương pháp MasterTalk Way. Đây là 1 con đường mà ai cũng có thể đi, là cách dễ dàng và đơn giản nhất nhất để một người thành thạo một ngôn ngữ mới. Cách thức và trải nghiệm khi học một ngôn ngữ mới sẽ không bao giờ còn như cũ nữa.

     Sáng tạo và tầm nhìn tạo nên kỳ tích. Tại sao 10 năm bạn chỉ có thể học được 1 ngôn ngữ mà không phải 5 ngôn ngữ mới. Thế giới của bạn sẽ thay đổi ra sao nếu bạn thành thạo 4, 5 ngôn ngữ với cùng 1 nỗ lực?
 

Kỳ Duyên

Bài Viết Khác

Học IELTS ở đâu tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh?

21-05-2020

Học IELTS 1 kèm 1 tại MasterTalk - Cách tốt nhất để học IELTS hiện nay

Chi tiết

Mọi người đã rất lo lắng và hoài nghi – Nhưng ngay khi tôi bắt đầu mở miệng…!

22-06-2020

Làm sao để nói trước đám đông bằng tiếng Anh một cách tự tin, thuyết phục - học tiếng Anh 1 kèm 1 tại MasterTalk

Chi tiết

TẠI SAO MASTERTALK LÀ THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VỀ DẠY KÈM TIẾNG ANH 1 KÈM 1 TẠI NHÀ?

10-04-2121

MasterTalk là lựa chọn hàng đầu về học kèm Tiếng Anh 1 - 1 tại nhà hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao nhé

Chi tiết