0903 861 248 contact@mastertalk.vn
Tầng 12, Tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10
Mastertalk

Siêu Trí Nhớ - Phản Xạ: Tầm Cao Mới Của Phương Pháp Phản Xạ, Chén Thánh Cho Việc Học Ngôn Ngữ Mới

12-07-2020
Lập trình cho não bộ, cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để học bất cứ ngôn ngữ nào

Khởi nguyên:

     Sau một ngày làm việc tới rã rời chân tay, Cao Kỳ bỗng thấy một người chị đang làm ở cục xúc tiến thương mại bộ công thương gọi. Người chị ấy ngỏ ý nhờ anh ấy đi phiên dịch cho một nhà đầu tư người Hàn Quốc, tên Lee. Dù rất muốn từ chối nhưng anh cũng nhận lời và hoàn thành công việc phiên dịch với tất cả sự nhiệt tình.

     Sau khi xong việc, mọi người ngồi lại nói chuyện. Trước khi ra về, ông Lee nói: Nếu người Việt Nam mà có trình độ tiếng Anh như Singapore, Hong Kong  thì nền kinh tế Việt Nam sẽ phát triển mạnh hơn cả Hàn Quốc, vì thiếu ngôn ngữ này nên Việt Nam không có văn hóa doanh nghiệp toàn cầu. Lúc đó Cao Kỳ hỏi lại thế trình độ tiếng Anh giữa Hàn Quốc và Việt Nam thì sao? Ông Lee trả lời, hiện tại Hàn Quốc tốt hơn Việt Nam rất nhiều, Việt Nam dường như không có sự tiến bộ sau nhiều năm, còn Hàn Quốc thế hệ trẻ hầu hết đều giao tiếp thành thạo một ngôn ngữ thứ 2.

     Sau đêm đó với một câu hỏi và một nỗi ám ảnh “ Làm sao để mỗi người đều có thể nói được ngôn ngữ thứ 2 một cách dễ dàng và thuận tiện nhất”. Các phương pháp hiện tại, hình thức học hiện tại, học online đang là xu hướng cũng không phải là lời giải sao?

    Cao Kỳ đã tâm sự nỗi niềm của mình với chị Diệu Anh, lúc đó đang học tiến sĩ về Lãnh Đạo giáo dục tại Hoa Kỳ.

    Trải qua rất nhiều khó khăn, thử qua hầu hết các phương pháp, giải pháp hiện tại nhưng vẫn đạt kết quả không mong muốn: Hai người muốn có một phương pháp rút ngắn thời gian học 1 ngôn ngữ mới ít nhất 3 lần, để giải quyết vấn đề học 10 năm không thành thạo được một ngôn ngữ như hiện nay. Tự bản thân chinh phục tiếng Trung, tiếng Đức, kiên trì phát triển thành công phương pháp MasterTalk Way với kĩ thuật Siêu Trí Nhớ - Phản Xạ, hai người đã tìm ra chén thánh trong việc não bộ học ngôn ngữ mới.

    Dùng phương pháp này học tiếng Trung, cả hai người chỉ sau 6 tháng đã giao tiếp thành thạo với người Hoa bản địa, phương pháp này là tầm cao mới của phương pháp phản xạ, giúp người học viên học nhanh 3-5 lần so với cách học truyền thống.

Nguyên Lý:

Nguyên lý số 1: Siêu Trí Nhớ

 MasterTalk Way Cho rằng, ngôn ngữ phải thấm sâu vào tiềm thức, hình thành phản xạ vô điều kiện thì mới thực sự nói được. Chưa thấm vào tiềm thức, thành trí nhớ cơ bắp, có thể buột miệng nói ra bất cứ thứ gì, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu thì chưa gọi là thành thạo.

     Những bố mẹ học sinh trường quốc tế thấu hiểu nguyên lý này khi học sinh đó được chìm đắm trong môi trường ngôn ngữ đó 8 tiếng/ngày, 360 ngày/năm, trong vài năm liên tục. Còn phần còn lại của chúng ta thì sao? Chúng ta không có đủ thời gian và tiền bạc để có thể học theo cách một đứa trẻ trường quốc tế học.

     Siêu Trí Nhớ - phương pháp dùng trí tưởng tượng – ngôn ngữ của tâm hồn để ghi nhớ, dùng kỹ thuật này chúng ta tư duy ngôn ngữ bằng hình ảnh và cảm xúc, đưa ngôn ngữ đó đi sâu vào tiềm thức. Học theo cách này ngôn ngữ ngấm vào máu thịt không thể nào quên. Trí nhớ được hình thành một cách tự nhiên trong não bộ. Và sử dụng chén thánh trong ghi nhớ là trí nhớ hành trình để biến lưu giữ kiến thức cần nhớ thành dạng những câu chuyện, kể được 100 câu chuyện bằng ngôn ngữ đó tự dưng thành thạo nói được ngôn ngữ đó như tiếng mẹ đẻ.

Nguyên lý số 2: Phản Xạ 360 Độ

     Bạn phải thực hành bằng phản xạ. Sau khi ghi nhớ môt lượng thông tin từ vựng, câu, ngữ âm, ngữ điệu, ngữ pháp ban phải phản xạ liên tục. Đó bạn thực sự tự tin sử dụng nó một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

     Dùng Siêu Trí Nhớ, bạn có thể nhớ từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, đoạn văn theo cách dễ dàng nhất. Sau đó dùng tổ hợp các câu hỏi của mọi chủ đề để đưa trí nhớ đó thành phản xạ vô điều kiện. Bằng cách này bạn học ngôn ngữ theo bản năng, tất cả các giác quan đều được sử dụng.

     Kiên trì phương pháp Siêu Trí Nhớ và Phản xạ 360 này trong vòng 3 tháng, một người trưởng thành chưa bao giờ học tiếng Anh sẽ đạt đươc khả năng ghi nhớ phi phàm. Có thể sử dụng thành thạo 1000 câu giao tiếp cơ bản. Kiên trì trong vòng 6 tháng, bạn sẽ đạt trình độ người bình thường học trong 2 năm. Kiên trì 1 năm, bạn đã hoàn toàn làm chủ ngôn ngữ đấy ở mức độ cao nhất.

Hình thức học:

     Cho dù bạn đang học gì đi nữa, bạn cũng cần 1 giáo viên để biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của bạn và đồng hành cùng bạn để:

     - Xác định hệ thống & xây dựng thói quen:  

     Hệ thống để xác định cái gì cần học, cái gì không để đạt được mục tiêu. Phương pháp và các kỹ thuật tối đa hóa khả năng não bộ sẽ giúp bạn đi nhanh hơn và bạn cần biến mọi thứ thành thói quen.Thói quen sử dụng Siêu Trí Nhớ - Phản xạ, lặp đi lặp lại sẽ khiến bạn có khả năng tư duy bằng hình ảnh, bạn học nhanh tới mức đáng kinh ngạc.

     - Tạo Động Lực, hiểu bạn để dẫn dắt bạn tới trình độ mới:

     Trong quá trình chinh phục ngôn ngữ mới, bạn sẽ trải qua rất nhiều điểm bước ngoặt giống như các đốt mía. Vượt qua các đốt này trình độ của bạn sẽ lên tầm mức mới. Giáo viên là người giúp bạn nhận diện và vượt qua các đốt mía này. Giáo viên giống như là huấn luyện viên, giúp học viên hình thành nên kỹ, chiến thuật và chơi hết khả năng với sở trường của mình.

     Bạn có thể chọn giáo viên phù hợp và học theo hình thức 1 kèm 1, học theo nhóm, theo gia đình hay Công ty tại MasterTalk. Đây là cách học tiết kiệm thời gian và năng lượng nhất cho người học.

     Trên đây là những hướng dẫn, cách thức cụ thể theo phương pháp MasterTalk Way. Đây là 1 con đường mà ai cũng có thể đi, là cách dễ dàng và đơn giản nhất nhất để một người thành thạo một ngôn ngữ mới. Cách thức và trải nghiệm khi học một ngôn ngữ mới sẽ không bao giờ còn như cũ nữa.

     Sáng tạo và tầm nhìn tạo nên kỳ tích. Tại sao 10 năm bạn chỉ có thể học được 1 ngôn ngữ mà không phải 5 ngôn ngữ mới. Thế giới của bạn sẽ thay đổi ra sao nếu bạn thành thạo 4, 5 ngôn ngữ với cùng 1 nỗ lực?
 

Kỳ Duyên

Bài Viết Khác

Phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất dành cho người mất gốc

21-05-2020

Bạn mất gốc tiếng Anh và không biết bắt đầu từ đâu. Dạy tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà là phương pháp tốt nhất hiện nay

Chi tiết

Học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư?

21-05-2020

Phương pháp và hình thức học phù hợp nhất với người muốn đi định cư.

Chi tiết

Học IELTS ở đâu tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh?

21-05-2020

Từ trình độ tiếng Anh cơ bản đã bứt tốc lấy IELTS để đi làm việc tại Canada

Chi tiết